Đổi món với tai heo luộc, cuộn rau sống, bánh tráng, bún, chấm kèm nước chấm mắm nêm ngon tuyệt
1. Nguyên liệu
- 400g tai heo
- 500g bún tươi
- Rau sống: xà lách, húng quế, dấp cá,...
- Hẹ
- 150g bánh tráng
2. Cách làm
- Tai heo:
Cạo sạch toàn bộ bề mặt tai heo. Sau đó ngâm với chén nhỏ rượu trắng trong 15 phút. Sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh, cắt 1 trái chanh vắt nước cốt vào tai heo. Dùng tay bóp mạnh để tai heo thật sạch. Rửa sạch lại tai heo lần nữa.
Bắc nước để luộc chín khoảng 30 phút. Vớt ra xả ngay dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm vào tô nước đá lạnh để tai heo trắng và giữ được độ giòn.
Bắc nước để luộc chín khoảng 30 phút. Vớt ra xả ngay dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm vào tô nước đá lạnh để tai heo trắng và giữ được độ giòn.
Nguyên liệu pha mắm nêm
Pha mắm nêm chính là 1 phần quan trọng trong món ăn này. Trộn đều 2 muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhỏ và 1/2 trái dứa xay nhuyễn với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó, pha mắm nêm với gia vị vừa trộn trên theo tỷ lệ 1:1.
Tuỳ theo độ chua của thơm mà tăng thêm đường hoặc nước cốt canh cho vừa ăn.
- Xếp gỏi cuốn ra đĩa, và thưởng thức kèm nước chấm mắm nêm.
Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể pha nước mắm chua ngọt chấm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét