THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì cuốn

Thế là bạn đã hoàn thành xong món bì cuốn yêu thích rồi đấy! Với vị dai dai của miếng bì, đậm đà của miếng thịt kết hợp cùng mùi thơm của thính, rau sống cùng nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Bạn có thể sử dụng công thức làm bì này cho cơm tấm cũng rất ngon và hợp khẩu vị.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc
- 1 miếng da heo
- 1/2 chén gạo
- Bánh tráng
- Rau sống
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, phần da heo dùng dao lam cạo hết phần dơ.
Luộc thịt với nước dừa hoặc nước lọc có thêm 1 củ gừng đập dập, nêm 2 muỗng bột nêm khi luộc.
- Gạo cho lên chảo rang đến khi gạo vàng đều.
Phần gạo đã rang cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để thành thính.
- Cho 1 muỗng dầu, 1/2 muỗng bột nêm để tạo màu cho miếng thịt khi chiên. Chiên vàng 2 mặt thịt trong 5 phút sau đó tắt bếp.
- Cắt nhỏ phần thịt và bì heo sau đó trộn chung với phần thính cho đều.
- Làm ướt bánh tráng, cho 1 ít bì thịt và thêm rau sống sau đó gói lại giống nem.
- Khi ăn chấm với nước mắm pha chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.