Fresh Fruit Spring Rolls
Món này đảm bảo các ấy tha hồ mà nghiền nhé, ngon hết xảy luôn đó.
1.1. Nguyên liệu
- Bánh tráng
- Hoa quả: Dâu tây, xoài, dưa hấu, kiwi, chuối, dứa (tùy chọn)
- Lá bạc hà
1.2. Cách làm
- Hoa quả gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ, với dưa hấu hoặc xoài thì cắt thành miếng dài.
- Nhúng bánh tráng nhanh qua nước lọc để bánh tráng mềm, dễ gói.
- Cho tất cả các loại hoa quả xếp gọn vào phần đầu của bánh tráng, trên cùng là 2-3 lá bạc hà cho thơm.
- Gập và cuộn lại như gói nem.
- Pha nước chấm: Nước chấm mật ong
Cho ớt khô vào chảo, đảo ớt đến khi chuyển màu đỏ đen. Lấy ớt bẻ vụn, bỏ hạt.
Bắc chảo lên, cho mật ong, nước cốt chanh, đường và chút nước vào khuấy đều thêm ớt, đun lửa liu riu đến khi hỗn hợp sáng đều, tắt lửa cho ra cái chén nhỏ.
Hoặc Chấm với sốt mayonnaise.
1.3. Lưu ý
- Các bạn có thể thay thế các loại hoa quả khác nhau theo mùa.
- Để miếng táo không bị thâm, ngâm táo với nước lạnh có pha ít nước cốt chanh.
- Các bạn có thể xếp hoa quả lên lá xà lách, thêm rau thơm lên trên và cuộn lại.
- Thêm ít hạt dẻ vào cuốn cùng.
- Cách pha nước sốt chấm cam-dâu: Nửa quả cam lấy nước xay cùng một muỗng canh đường và vài trái dâu tây. Nêm nếm lại cho ngọt.
1.4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
- 1/2 quả xoài
- 1/4 quả dưa lưới
- 1 trái táo
-12 quả mâm xôi
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- Lá bạc hà
- Đường hạt
- Ngâm bánh tráng trong nước 30s. Lấy ra cho ráo nước, trải ra mặt phẳng. Xếp trái cây và vài lá bạc hà vào bánh tráng, rồi cuộn lại.
- Đường cát trộn với chút lá bạc hà thái nhuyễn để chấm gỏi.
*Lưu ý: Bạn có thể chiên các cuốn gỏi trong chảo với 1 thìa dầu dừa. Bạn cần phải chiên khoảng 1 phút ở mỗi mặt.
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
- 8 quả dâu tây
- 2 quả Kiwi
- 1 quả xoài chín
- 1 trái táo
- 1/4 chanh
- 1 cup rau bina
- 6 bánh tráng
*Nước sốt Carmel:
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 1/4 cốc (50g) đường nâu
- 1/4 cốc (60ml) kem heavy cream
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- ít muối biển
*Sốt Sôcôla:
- 1/4 cup kem heavy cream
- 1/4 cup (50g) sô cô la chip
- Nhúng bánh tráng vào nước nóng 20-30 giây cho mềm. Lấy bánh tráng ra, ráo nước, trải lên mặt phẳng và xếp trái cây vào. Cuốn chặt tay như cuốn nem.
- Làm sốt caramel để chấm: Cho bơ và đường vào nồi đun với lửa vừa. Đun chảy bơ và khuấy cho đến khi đường tan. Thêm kem heavy cream và đun 5 phút, thỉnh thoảng khuấy lên. Thêm vani và muối.
- Làm sốt sô cô la để chấm: Làm nóng kem heavy ceam trong lò vi sóng 30 giây hoặc lâu hơn. Sau đó đổ chocolate vào, để 1 phút cho socola tan. Khuấy cho đến khi mịn.
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
2.1. Nguyên liệu
- 6 bánh tráng- 1/2 quả xoài
- 1/4 quả dưa lưới
- 1 trái táo
-12 quả mâm xôi
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- Lá bạc hà
- Đường hạt
2.2. Cách làm
- Xoài, dưa, táo thái chỉ. Tẩm với chút nước chanh.- Ngâm bánh tráng trong nước 30s. Lấy ra cho ráo nước, trải ra mặt phẳng. Xếp trái cây và vài lá bạc hà vào bánh tráng, rồi cuộn lại.
- Đường cát trộn với chút lá bạc hà thái nhuyễn để chấm gỏi.
*Lưu ý: Bạn có thể chiên các cuốn gỏi trong chảo với 1 thìa dầu dừa. Bạn cần phải chiên khoảng 1 phút ở mỗi mặt.
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 3
3.1. Nguyên liệu
*Phần gỏi cuốn:- 8 quả dâu tây
- 2 quả Kiwi
- 1 quả xoài chín
- 1 trái táo
- 1/4 chanh
- 1 cup rau bina
- 6 bánh tráng
*Nước sốt Carmel:
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 1/4 cốc (50g) đường nâu
- 1/4 cốc (60ml) kem heavy cream
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- ít muối biển
*Sốt Sôcôla:
- 1/4 cup kem heavy cream
- 1/4 cup (50g) sô cô la chip
3.2. Cách làm
- Dâu tây bỏ núm, thái lát mỏng. Kiwi lột vỏ, thái lát mỏng. Xoài lột vỏ, thái sợi. Táo bỏ hạt, thái sợi, tẩm ít nước chanh để không bị thâm.- Nhúng bánh tráng vào nước nóng 20-30 giây cho mềm. Lấy bánh tráng ra, ráo nước, trải lên mặt phẳng và xếp trái cây vào. Cuốn chặt tay như cuốn nem.
- Làm sốt sô cô la để chấm: Làm nóng kem heavy ceam trong lò vi sóng 30 giây hoặc lâu hơn. Sau đó đổ chocolate vào, để 1 phút cho socola tan. Khuấy cho đến khi mịn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét