THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

"Nem cuốn nem" - Cuốn nem chua và nem bì thính

Bạn nghĩ sao khi cắn một miếng nem cuốn lại cảm nhận được một miếng nem khác lồng trong đó? Thật thú vị phải không nào. Hôm nay hãy cùng vào bếp chuẩn bị món nem cuốn nem dễ mà lạ này nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 3-4 người)
- 10 cái nem chua loại ngon
- 100g nem bì thính
- Rau thơm: kinh giới, rau mùi
- 1 củ cà rốt to
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 20-30 cái bánh tráng/bánh đa nem
- Nước chấm: Nước mắm, giấm gạo, đường, nước lọc, 1 ít hành phi, 1 ít rau mùi, 1 ít lạc rang đã bóc vỏ, tỏi (tùy chọn), hạt tiêu (tùy chọn), tương ớt (tùy chọn)

2. Cách làm

- Nem chua bỏ lá bên ngoài, sau đó xắt nem thành những miếng dài, mỏng. Mỗi cái nem chua có thể xắt thành 3 miếng mỏng thì sẽ có 30 miếng.
Nếu bạn muốn ăn nem chua dày hơn thì có thể xắt thành 2 miếng, như vậy sẽ có 20 miếng nem chua để làm 20 cái nem cuốn.
- Rau kinh giới, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt và đu đủ xanh bỏ vỏ rồi bào sợi.
- Đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng/bánh đa nem, nhẹ nhàng cuốn tròn lại thật cẩn thận.
Các bạn có thể đặt nem chua lên trước, tiếp đến là bì thính rồi rau củ để sau khi cuốn, nem chua sẽ ở mặt ngoài, nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

- Làm nước chấm:
Cho đường, nước mắm, giấm, nước lọc vào một cái bát rồi khuấy đều (công thức: 1 đường, 1 nước mắm, 1 dấm, 4 thìa nước). Sau đó, thêm một chút hành phi, lạc rang và mùi thái nhỏ vào nước chấm. Tùy theo khẩu vị, các bạn có thể cho thêm tiêu xay, tỏi, và tương ớt vào nữa.
- Nem cuốn xong thưởng thức ngay cùng nước chấm đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.