THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá mú hấp miến, tương hột

1. Nguyên liệu

- 2 con cá mú (500g)
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- 1/2 quả ớt chuông vàng, đỏ
- 3 tai nấm mèo
- 2 muỗng to tương tàu (tương hột)
- 2 trứng gà ta
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng dầu hào
- 4 muỗng xì dầu
- 1 ít xíu bột ngọt
- 1 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1 ít gừng

2. Cách làm

- Cá mú rửa sạch sẽ cắt khứa. Pha chén nước ướp: dầu hào, tiêu, hành tỏi, gừng(dã nhuyễn nha), xì dầu, đường. Ướp cá với hổn hợp gia vị.
- Chiên vàng nhẹ(tầm 5 phút).
- Lấy tô hoặc đĩa có độ sâu cho cá vào, rồi cho thêm hai muỗng to tương tàu (tương hột).
- Thêm nấm mèo, ớt chuông, bún tàu.
- Cho vào xửng để hấp, chế nước ướp cá lên bún tàu,hấp 15 phút.
- Tiếp cho hành tây, cà chua lên, tiếp tục hấp thêm 3 phút.
- Đánh tan hai trứng gà ta, để chế lên mặt (không có cũng không sao).
- Sau khi chế trứng gà hấp thêm 5 phút nữa.
- Ăn cùng cơm hoặc cuốn rau sống và bánh tráng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.