THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Cá trắm hấp bia

Cuối tuần làm mấy món hơi tỉ mỉ một tí thôi.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá trắm 2.5kg
- 5 củ sả
- 1 củ gừng
- 1 thìa muối
- 2 quả cà chua
- Thì là, hành lá, tiêu
- 1 lon bia

2. Cách làm

- Cá rửa sạch với giấm và để ráo, cắt khúc vừa. Gừng thái lát. Sả đập dập, chẻ nhỏ.
Ướp cá với muối, sả và gừng. Ướp 30 phút trước khi hấp.
- Lót toàn bộ sả, gừng đập dập xuống đáy nồi. 1 lon bia đổ vào sả cho vừa ngập sả, không đổ nhiều quá sẽ làm nhão cá...
... Xếp cá vào nồi và hấp.
- Khi cá chín thì mở vung cho thì là và hành lá vào, đun thêm 1 phút nữa.
- Cá đã chín.
- Khi ăn cho cá ra đĩa.
Nếu có rau sống, cuốn cá và chấm mắm cho đậm đà hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.