Nếu đã quá quen thuộc với món canh bắp cải cuộn thịt, bạn hãy thử đổi vị với món bắp cải cuộn thịt xốt nấm mới lạ này nhé! Vị ngọt của thịt hòa quện với nước xốt nấm đậm đà, thơm ngon sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn đấy!
1. Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải
- 500g thịt sấn vai xay
- 50g nấm hương
- 1 thìa canh bột năng
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: mắm, bột nêm
2. Cách làm
- Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.
- Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều thịt, hành, rau răm với chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.
- Bắp cải sau khi đã ráo nước và nguội bớt, tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.
- Gói lần lượt đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút.
Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.
- Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp cải để làm sốt. Cho nước ngâm nấm và nước hấp đun cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Nêm gia vị lại cho vừa miệng.
- Hòa tan bột năng, rót từ từ vào phần nước sốt, vừa rót vừa khuấy đều đến khi nước sốt sánh lại.
- Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào nồi nước xốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được.
- Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét