Món ăn dành riêng cho các tín đồ yêu vị beo béo của kem đây. Món bắp cải cuộn thịt thì đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên bắp cải cuộn sốt kem thì nghe có vẻ khá lạ đấy các bạn ạ.
1. Nguyên liệu
- 1 quả bắp cải
- 300g thịt băm
- 1 cây xúc xích
- ½ chén cơm trắng
- ½ củ hành tây
- ½ muỗng canh bột ớt
- Một ít lá mùi tây khô (parsley)
- Muối và tiêu
- 300ml nước dùng gà (hoặc nước lọc)
- 200ml kem tươi heavy cream
- Bột mì
- 1 -2 muỗng canh kem chua (sour cream)
2. Cách làm
- Bắp cải khoét bỏ phần cuống.
Trụng nước sôi cho mềm, tách lấy từng lá bắp cải.
- Hành tây thái hạt lựu, sau đó băm nhuyễn.
- Xúc xích thái hạt lựu nhỏ.
- Trong âu lớn, cho thịt băm, xúc xích, cơm trắng, hành tây, bột ớt, một ít rau mùi tây khô (parsley), cùng với ít muối và tiêu. Trộn đều.
- Cắt bỏ phần sống lưng của bắp cải.
- Cho nhân vào giữa lá bắp cải đã chần mềm. Cuộn tròn lại.
- Rắc đều bột mì lên những cuộn bắp cải.
- Sau đó chiên vàng đều những cuộn bắp cải.
- Cho bắp cải vào nồi lớn, thêm 300ml nước dùng gà.
Thêm 200ml kem nặng (heavy cream) và kem chua (sour cream). Nấu trên lửa vừa cho đến khi thịt chín.
- Cho ra bát hoặc tô và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét