THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn rau củ - sốt mắm cay

1. Nguyên liệu

- 1 kg bắp cải xanh
- 1 củ cà rốt to
- 100g đậu que
- Hành lá
- Gừng, ớt, tỏi
- 100ml nước mắm
- 50g đường

2. Cách làm

- Rửa sạch, cắt bỏ cuống và tách lá bắp cải. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi dài nhỏ. Đậu que nhặt và rửa sạch. Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Sau đó, chần sơ bắp cải, cà rốt, đậu que, hành lá qua nước sôi.
- Khuấy đều gừng, ớt, tỏi băm với nước mắm và đường.
Để các loại rau củ giữ được màu tươi, khi chần xong bạn vớt lên và cho vào nước lạnh ngay nhé!
- Trải lá bắp cải lên đĩa rồi cho cà rốt, đậu que lên trên. Sau đó, cuộn chặt lại và cắt bỏ những phần lá thừa đi cho đẹp mắt.
- Dùng hành lá để buộc lại cho chặt và đẹp hơn.
- Dùng dao cắt các cuộn bắp cải ra thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm.
- Xếp những cuộn bắp cải nhỏ ra đĩa rồi chan hỗn hợp nước mắm đã pha lên và thưởng thức.
Càng để lâu, các cuộn bắp cải sẽ càng ngấm nước mắm và ngon hơn. Thế nên, có thể cất các cuộn bắp vải vào tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tuần.
Món này ăn cùng thịt luộc sẽ rất ngon và đỡ ngấy đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.