Nhanh gọn, ngon lành và nhất là cực kì tốt cho sức khỏe bởi không hề dùng dầu mỡ, món cá hấp chanh sẽ được cả gia đình bạn yêu thích đấy!
1. Nguyên liệu
- 600g cá diêu hồng
- 2 trái chanh
- 2 củ hành tím
- 1/4 củ hành tây
- Ít lá chanh
- 2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe tiêu xay, 1/2 thìa súp bột bắp, 1/2 thìa súp tỏi băm, 1 nhánh ngò rí
2. Cách làm
- Cá diêu hồng đánh sạch vẩy, làm sạch, để ráo, tách phi lê. Ướp cá với hạt nêm, tiêu và hành băm.
- Chanh rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây và hành tím rửa sạch, bóc bỏ vỏ, xắt miếng mỏng.
- Pha nước sốt chanh: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh mắm + 1 muỗng canh đường + ớt băm. Khuấy đều.
- Chanh rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây và hành tím rửa sạch, bóc bỏ vỏ, xắt miếng mỏng.
- Pha nước sốt chanh: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh mắm + 1 muỗng canh đường + ớt băm. Khuấy đều.
- Xếp vài lát chanh vào đĩa, để cá diêu hồng lên trên, rồi cho những lát chanh còn lại lên bề mặt của cá diêu hồng. Sau đó sắp tiếp hành tây và hành tím xung quanh. Ít lá chanh thái chỉ và sả đập dập lên trên. Rưới phần nước sốt chanh lên cá.
- Cho cá vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15-20 phút là cá chín.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét