THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước tương chấm kiểu Malaysia

Sambal Kicap

1. Nguyên liệu

- 15 quả ớt
- 6 tép tỏi
- 3 cup hành tây tím
- Đường
- Muối
- Hạt nêm (nếu thích)
- Nước tương ngọt

2. Cách làm

- Hành tây và tỏi thái nhỏ.
- Sau đó đem chiên hành, tỏi và ớt qua dầu cho hơi vàng. 

- Cho hành-tỏi-ớt vào máy xay xay nhuyễn với đường, muối và nước tương.


- Khi ăn thêm chút nước chanh nếu thích.
Các bạn cũng có thể không cần xay, chỉ cần thái nhỏ và khuấy đều với gia vị còn lại.
Nếu thích lỏng hơn thì thêm chút nước.
Thích hợp để chấm các món chiên rán: cá rán, đậu phụ chiên, chuối chiên ...



Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.