Thịt cuốn cùng lá bắp cải sẽ giúp bạn bớt cảm giác ngán đi và ngon miệng hơn!
1. Nguyên liệu
- 1 bắp cải lớn
- 2-3 chén thịt heo xay
- ½ chén gạo hạt dài
- 1-2 củ hành tây, xắt nhỏ
- 15 lát thịt xông khói
- Rau mùi, thì là thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 lít nước ép cà chua
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm
- Cho hành tây thái nhỏ vào chảo dầu chiên cho đến khi mềm. Thêm gạo vào nấu trong vài phút cho chín.
- Thêm hành tây và gạo, thịt lợn xay, muối, hạt tiêu, thì là, mùi trộn đều với nhau bằng tay trong bát lớn.
- Lá bắp cải cắt dài để cuộn. Có thể cắt đôi lá bắp cải để vừa cuộn. Lá cắt cuống, nhúng qua nước nóng để mềm, dễ cuộn.
- Cho hỗn hợp thịt vào giữa mỗi lá bắp cải, cuộn lại như cuộn nem cho chặt, sau đó vặn hai đầu lại để nhân không bị rơi ra.
- Đặt tất cả nem cuộn vào nồi và đổ nước chần bắp cải vào. Thêm nước nếu cần thiết, đậy nắp lại, đun sôi khoảng 4 phút cho đến khi chín. Sau khi chín, cho vào lò nướng, nướng lại lần nữa để giòn và vàng thơm.
Ăn nóng với một ít kem chua thì ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét