THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn cơm

Món bắp cải cuộn cơm đơn giản, dễ làm lại mà lại thơm ngon vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 1 cây bắp cải lớn, để trong ngăn đá của tủ lạnh
- 6 bát cơm trắng
- 4 củ hành tây lớn, thái nhỏ
- 5 củ cà rốt lớn, bào nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Dầu ô liu làm nóng trong chảo rồi cho hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ¼ chỗ hỗn hợp hành tây xào cho ra một bát riêng.
- Đổ cơm vào chảo hỗn hợp hành còn lại rồi nêm gia vị, đảo đều rồi cho sang một bên.
- Bắp cải đem rã đông, tách các lá ra khỏi thân.
 Cắt bỏ phần cứng của lá rau.

- Đặt lá bắp cải lên tay, cho hỗn hợp cơm vào rồi cuộn lá bắp cải lại, tạo hình tam giác như hình.



- Xếp các miếng bắp cải cuộn cơm vào khay nướng. Phủ ¼ số hỗn hợp hành xào mà bạn đã giữ lại trước đó lên trên bắp cải. Rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F từ 30-45 phút là được.
- Cho bắp cải cuộn cơm ra đĩa rồi thưởng thức.
Bắp cải cuộn cơm có thể ăn kèm kem chua hoặc tương ớt hay gia vị tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.