Bắp cải cuộn rau củ không những có hình thức bắt mắt mà ăn vào cực kì thanh mát, ngon miệng nữa đấy. Món ăn kiêng ngon này rất thích hợp với những nàng nào đang lên kế hoạch ăn kiêng bởi vì ăn bao nhiêu cũng không sợ lên cân.
CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- 200g cải bó xôi
- 150g bắp cải (lấy phần lá)
- 80g cà rốt
- 2g muối
- 1 muỗng canh nước xốt mè
1.2. Cách làm
- Cải bó xôi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi rau chín thì vớt ra rồi cắt làm đôi.
- Cà rốt cũng cho vào nồi luộc trong khoảng 2 phút thì vớt ra. Lá bắp cải trụng qua nồi nước sôi trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Trải lá bắp cải ra mặt thớt, cho cải bó xôi và cà rốt vào giữa lá bắp cải rồi cẩn thận cuốn lại.
- Dùng dao sắc cắt đôi cuộn bắp cải rồi xếp đều ra dĩa, rưới nước xốt mè và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
2. 1. Nguyên liệu
- ½ cái bắp cải
- 50g nấm kim châm
- 50g cà rốt thái sợi
- 50g măng chua thái sợi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 3g muối; 2g hạt tiêu; 3g bột nêm gà
- Nước sốt: 1 muỗng cà phê bột bắp; 5g bột nêm gà; ½ muỗng cà phê xì dầu; 100ml nước
2.2. Cách làm
- Tách từng lá bắp cải, rửa sạch. Cà rốt, măng thái sợi. Nấm kim châm cắt gốc, cắt làm đôi, tẽ nhỏ.
- Bắp cải chần cho mềm trong nồi nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra để nguội.
- Trong một nồi, thêm dầu ăn, đun nóng, cho măng, cà rốt, nấm vào xào. Thêm muối, hạt tiêu, đường, bột nêm gà, xì dầu vào, xào khoảng 4 phút cho mềm. Sau đó cho ra đĩa.
- Bắp cải cắt bớt phần cuống lá dày. Gắp một ít rau xào thập cẩm và lá bắp cải rồi gói lại như gói nem.
Xếp bắp cải đã cuốn vào đĩa.
- Đun sôi nồi nước, cho đĩa bắp cải vào hấp trong 5 phút là xong.
- Nước sốt: Cho nước, bột bắp, xì dầu, bột nêm gà vào đun nhỏ lửa đến khi sốt sệt lại.
- Khi ăn, rưới sốt lên bắp cải cuốn rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét