Với nguyên liệu đơn giản là những loại rau củ luôn dễ dàng tìm được ở chợ hay siêu thị, bạn hãy chế biến món bắp cải cuộn rau củ vừa thanh mát, vừa ngon miệng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Không những có hình thức bắt mắt mà ăn còn cực kì ngon miệng nữa đấy. Ngoài ra, món ăn này còn cực kì thích hợp cho những nàng có ý định ăn kiêng vì ăn bao nhiêu cũng không sợ lên cân!
1. Nguyên liệu
- 8 lá cải thảo
- 80g su hào
- 50g cà rốt
- 3g mộc nhĩ
- 3g thịt xông khói
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm qua nước sôi cho mềm. Cà rốt, su hào, mộc nhĩ, thịt xông khói thái sợi mỏng.
- Bắc nồi nước sôi rồi trụng lá cải thảo.
- Trải lá cải thảo ra thớt sau đó cho các nguyên liệu ở trên vào bên trong lá cải thảo và cuộn lại như khi đang cuốn nem.
- Đặt cải thảo cuốn vào khuôn và hấp hoặc nướng cách thủy trong 5 phút.
- Trong lúc đó bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp nước, muối, bột bắp, dầu hào để làm sốt rưới lên bắp cải sau khi hấp (nướng) xong.
- Bắp cải chín, cho ra, rưới sốt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét