THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn thịt bò - sốt cà chua

Cuốn bắp cải cuộn thịt bò đầy đặn xanh nhạt dưới nước sốt cà chua trông thật ngon, mang đến hương vị mới cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu

*Phần cải bắp cuộn:
- 1 chiếc bắp cải loại vừa, bẹ bắp cải xanh non, không bị rách.
- 300g thịt bò 
- 2 quả trứng
- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi băm nhỏ 2 muỗng cà phê muối gia vị
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen 
*Phần nước sốt:
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật 1 tép tỏi, băm nhỏ 1 củ hành tây vừa, cắt nhỏ
- Nước sốt cà chua
- Nước cốt chanh hoặc 2 muỗng giấm táo 1/3 - 3/4 chén đường tùy khẩu vị
- Muối gia vị, tiêu vừa ăn ½ chén nho khô 
- Mùi tây băm nhỏ, để trang trí

2. Cách làm

- Cẩn thận tách từng lá bắp cải. Chọn khoảng 16 lá lớn, không bị rách để chế biến. Rửa sạch lá bắp cải nhẹ nhàng với nước sạch, thật cẩn thận khi rửa. Sau đó nhúng từng lá vào trong nước sôi khoảng 1 phút, cho đến khi bắp cải chuyển màu xanh. Sau đó vớt ra thả vào bát nước đá ngay lập tức. Nước đá sẽ làm bắp cải có màu xanh rất đẹp. Hoặc bạn có thể đặt lá bắp cải trong lò vi sóng trong 6 phút. Bắp cải cũng sẽ mềm ra và có màu xanh hấp dẫn.
- Trộn thịt bò với trứng, hành tây băm nhỏ, tỏi, muối, tiêu. Chia hỗn hợp này vào mười sáu viên thịt bằng nhau. Sử dụng bàn tay để vo tròn các viên thịt lại.
- Đặt 1 viên thịt gần cuối một lá bắp cải. Bắt đầu cuộn lên, gấp hai đầu hai bên và cuộn bắp cải như làm nem.
- Đặt các cuốn bắp cải vào 1 khay nướng và cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, làm tan bơ. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành mềm và có màu vàng. Thêm tỏi và xào thêm 2 phút. Tiếp tục đổ nước sốt cà chua, nước chanh, đường nâu, muối và hạt tiêu để nước sốt có hương vị, và khuấy để hỗn hợp kết hợp với nhau thật tốt. Tăng lửa cho đến khi hỗn hợp sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nho khô vào.
- Lấy khay bắp cải cuộn thịt ra. Rưới toàn bộ nước sốt vừa chế biến len bắp cải sao cho từng miếng bắp cải được rưới thẫm nước sốt tuyệt vời lên.
- Trùm toàn bộ khay nướng bằng giấy bạc. Nướng bắp cải trong 2 giờ trong một lò nướng đã làm nóng sẵn 170-180 độ C là được.
Yêu cầu: Thịt bò mềm thơm, thịt bò thơm ngon đậm đà. Từng cuộn thịt ngấm nước sốt, chín mềm vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.