THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp măng

Cá hấp ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng cũng rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 100 g măng khô
- 2 con có diêu hồng (khoảng 800g)
- 100 g nấm mèo
- 3 cục bún tàu
- 1 củ cà rốt
- 3 muỗng bột nêm
- 1 muỗng bột ngọt
- Dầu ăn
- 3 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- 1 chén nước dùng

2. Cách làm

- Cá diêu hồng tươi mua về mổ bụng, rửa sạch để ráo. ướp cá với 1 muỗng bột nêm để 10'. Sau đó cho cá vào xửng hập, 15' sau lấy cá để ráo. để lại chén nước hấp cá làm nước dùng.
- Cà rốt rửa sạch bào sợi. Măng kho ngâm nước ấm 30' rửa sạch luộc lại qua nước sôi 15' để măng mềm, xé dài măng thành sợi. Bún tàu ngâm nước chờ mềm. Để ráo toàn bộ.
- Nấm mèo ngâm nở to, rửa sạch cắt sợi.
- Cho dầu vào chảo bỏ hành tỏi cắt nhỏ phi thơm, cho cà rốt, măng khô, nấm mèo cùng gia vị vào xào thơm chín hết nguyên liệu cho tiếp bún tàu vào trộn đều.
- Cuối cùng cho cá lên chảo đổ thêm chén nước dùng (nước hấp cá) để nhỏ lửa 5'.
- Bày sẵn cá ra đĩa trang trí hành lá tiêu ăn kèm bánh tráng với rau sống.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.