Ngoài nấu canh, bắp cải có thể dùng để cuốn thịt ăn như món mặn cũng vừa miệng.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt nạc xay
- Nửa củ hành tây
- Vài tai nấm hương
- 10 lá bắp cải
- Hành lá
2. Cách làm
- Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.
- Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi.
- Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.
- Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thít, rán xém vàng lá bắp cải là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét