THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn tôm hấp

Bắp cải cuộn tôm là món ăn thanh khiết, không dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng giảm cân. Cách làm đơn giản mà bạn lại có được một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt mà rất đủ chất.

1. Nguyên liệu

- 4 lá bắp cải tròn
- 1 củ cà rốt
- 8 - 10 con tôm bóc vỏ
- 1 nắm rau mùi
- Gia vị: ít rượu vang, nước tương

2. Cách làm

- Lá bắp cải cắt bỏ gốc, dài khoảng 6-7cm là vừa. Cà rốt xắt thành dạng que nhỏ, dài chừng 4 - 5cm. Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch rồi ướp với 1 chút rượu cho bớt tanh.
- Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra rổ.
- Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt.
Cuối cùng chần sơ rau mùi để rau có độ mềm, dai.
- Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 con tôm và 2 - 3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay và buộc lại bằng một cọng rau mùi.
- Xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút
- Lấy bắp cải ra và dùng nóng, chấm với nước tương ớt hay nước mắm pha đều được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.