Món ăn tiện lợi này rất thích hợp cho những ngày bận rộn mà bạn vẫn muốn bữa cơm tối đủ chất lại đủ thành phần rau thịt. Ngoài ra, nó cũng có thể trở thành món khai vị khi có khách tới chơi nhà vì thành phẩm nhìn rất đẹp mắt. Thịt gà ngọt kết hợp với mộc nhĩ giòn sật, cà rốt, bắp cải chấm cùng các loại sốt thơm nức ai cũng sẽ thích mê.
1. Nguyên liệu
- 400g cải bắp
- 50g miến
- ½ củ cà rốt
- 200g thịt ức gà
- 70g mộc nhĩ
- Muối, dầu ăn
- Sốt mè, sốt mù tạt để ăn kèm
2. Cách làm
- Cải bắp thái miếng cho vào nồi nước sôi rắc thêm muối và dầu vào, trần cho tới khi nào nhìn thấy củ cải có trạng thái trong suốt, rồi nhúng qua nước nguội.
- Ức gà thái miếng, luộc cho chín, sau đó vớt ra nhúng vào trong nước nguội.
- Cà rốt, mộc nhĩ trần chín thái thành sợi, miến luộc qua 1 phút, ức gà xé thành sợi.
- Trải rộng miếng cải bắp ra, đặt miến, mộc nhĩ, cà rốt và ức gà vào.
Cuộn tròn lại giống như cuộn nem.
- Đổ sốt mù tạt và sốt mè ra đĩa. Dùng chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn douguo)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét