Chỉ “một chút biến tấu” thực đơn cho gia đình sẽ phong phú hơn. Nhà mình ai cũng thích món này, nên mình vội ghi lại cách làm để hôm sau sẽ làm tiếp.
1. Nguyên liệu
- 1 - 2 cây rau xà lách
- Phô mai bào
*Phần nhân thịt:
- 300 g thịt heo có chút mỡ
- 2 củ hành hương
- 2 tép tỏi
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, tiêu, xì dầu (nước tương), ớt bột, sốt Worcestershire
- 1 muỗng cafe bột bắp
*Sốt cà chua:
- 2 quả cà chua xắt hột lựu
- 1 muỗng ketchup (tương cà chua)
- Muối, tiêu
- Hành lá, rau mùi
2. Cách làm
- Thịt heo xắt miếng dày, cho vào tô ướp cùng với nước tương, tỏi băm, hành hương, tiêu, muối, đường và xíu ớt bột để nghỉ khoảng 15-20 phút. Sau đó cho vào máy xay thức ăn xay nát (đừng xay mịn quá sẽ không ngon).
- Thịt xay xong, cho ra tô. Cho hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều cùng với bột bắp.
- Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu ăn vào. Chảo nóng, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm chút xíu cà chua xắt hạt lựu vào (nếu thích). Xào đến khi thịt chín tới là được, cho ra tô.
- Xà lách cẩn thận tách riêng từng lá (khoảng 7 lá). Rửa sạch, sau đó trụng sơ qua nước sôi để lá xà lách mềm và dễ cuộn mà không bị rách.
- Sốt cà chua:
Cho xíu dầu ăn vào chảo, đổ chén cà chua vào cùng với ketchup (tương cà chua), hành lá, rau mùi, xíu muối, tiêu vào xào sơ qua là được.
- Cuốn xà lách: Trải tứng lá xà lách lên thớt, múc từng muỗng nhân thịt cho vào giữa, gập mép 2 bên lá lại rồi cuộn tròn.
- Đặt các cuốn xà lách vào khay nướng có quét sẵn xíu dầu ăn.
Sau đó, đổ xốt cà chua lên. Rải thêm 1 lớp phô mai shredded mỏng
- Cho khay vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 20-25 phút hoặc đến khi thấy phô mai chảy ra vàng mặt là được.
- Thưởng thức:
Múc từng cuộn xà lách ra dĩa trông hấp dẫn, lạ và ngon miệng. Khi nướng, nước xốt từ cà chua và thịt chảy ra đều khuôn nên làm cuộn xà lách không bị khô, lại được nước xốt chan lên cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét