Món cuốn kết hợp giữa chả cá và cải bẹ xanh cho cả nhà để chống ngán sau những ngày tết chỉ toàn thịt và thịt...
1. Nguyên liệu
- 200 g cải bẹ xanh
- 100 g bún
- 300 g chả cá
- 1 củ cà rốt
- 100 g hành lá
- Nước mắm chua ngọt, để chấm
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
- Cải bẹ xanh, hành lá cắt gốc rửa sạch.
- Cà rốt luộc chín vừa. Hành lá chần sơ nước sôi để cột.
- Chả cá cắt miếng cỡ ngón tay cái (lớn hay nhỏ tùy thích).
- Cải bẹ xanh cắt dọc theo chiều dài của lá làm 2, bỏ gân lá.
- Cho bún và chả cá lên phần lá cải đã cắt.
- Cuộn tròn lại và cho thêm cọng cà rốt đã luộc chín. Sau đó dùng cọng hành cột lại. Lần lượt cuốn cho đến hết.
- Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét