Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon
1. Nguyên liệu
- Củ cải trắng: 2 củ khoảng 300g
- Tôm: 150g
- Thịt nạc vai: 100g
- ½ củ cà rốt nhỏ (50g)
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm
2. Cách làm
- Thịt nạc vai rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và cũng bằm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó xắt hạt lựu nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá thái nhỏ.
- Cho tôm, thịt heo, cà rốt, hành lá, gừng vào 1 cái bát tô. Sau đó thêm chút tiêu, bột nêm trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Củ cải trắng nên chọn củ to, thuôn dài để khi cuốn được dễ. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài cỡ 8cm, thái lát mỏng, to bản. Sau khi thái xong ngâm củ cải vào nước có pha chút muối để củ cải được mềm, khi cuốn dễ dàng hơn.
- Trải miếng củ cải ra đĩa, cho thìa nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại, xếp lên đĩa.
- Dùng màng bọc thực phẩm bao kín đĩa củ cải lại, cho vào xửng hấp hoặc lò vi sóng hấp chín là được.
- Củ cải cuộn thịt hấp ăn nóng, chấm cùng chút nước tương rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét