THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo cuộn thịt gà

Cải thảo cuộn gà là một món ăn chế biến thật nhanh, lành tính, bạn có thể làm và mang theo cho bữa cơm trưa văn phòng. Món ăn này vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh lại tốt cho sức khoẻ, và là giải pháp tốt cho những ngày bạn bận rộn.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 200g
- Cải thảo: 4-5 lá
- Gia vị: tiêu, muối

2. Cách làm

- Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ cuống phần cứng, chỉ lấy lá.
- Thịt gà cắt miếng nhỏ có độ dày khoảng 3cm, dài 5cm, ướp với chút muối, hạt tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm.
- Chần sơ lá cải thảo qua nước sôi cho mềm, dễ cuộn.
Vớt cải thảo ra, cho vào thau nước lạnh để giữ cho rau được xanh.
- Trải miếng lá cải thảo ra thớt, cho miếng gà đã ướp vào...
... và cuộn lại.
- Cho vào hộp có vỉ hấp, hấp trong lò vi sóng khoảng 4 phút.                                
Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp bằng vỉ hấp thường.
- Món ăn này bạn có thể dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.