THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

Xà lách cuốn tôm giò

Mấy bữa nay là tết nhà mình ăn nhiều các loại thịt quá. Hôm nay mình làm món rau sống cuốn tôm và giò lụa chấm với mắm chua ngọt để bổ sung món vào mâm cỗ tết, ăn ngon được cả nhà khen nên chia sẻ cùng mọi người ạ

1. Nguyên liệu

- 150 g tôm đồng (con to vừa)
- 150 g giò lụa
- 5 cây xà lách
- 1 bó rau mùi, rau húng
- 150 g hành lá (ống hành nhỏ)
- Gia vị: 3 tép tỏi, 1 quả chanh (giấm gạo), nước mắm, 1 quả ớt sừng

2. Cách làm

- Các loại rau tách bỏ phần gốc rửa sạch ngâm với chút muối hạt khoảng 10 phút, vớt ra rổ vảy cho ráo nước.
- Hành cắt bỏ rễ rửa sạch đun nước sôi cho phần gốc trùng trước tiếp đến cho phần còn lại vào trụng khoảng 2 phút là được.
Vớt hành ra, để ráo nước.
- Tôm cắt bỏ râu, ướp với 2 thìa cafe bột nêm, 1 củ hành khô đập dập băm nhỏ khoảng 5 - 10 phút cho thìa dầu vào rang cho khô tôm là được.
- Giò thái con chì.
- Mỗi lần cuốn cần 2 lá xà lách, 1 ngọn rau húng đỏ, 1 ngọn rau mùi, 1 con tôm 1 miếng giò.
Tất cả cuốn lại , lấy 1 nhánh hành đã nhúng cuốn chặt theo vòng tròn, buộc lại.
- Pha nước mắn chua ngọt để chấm rau( với tỷ lệ pha 2 mắm, 1 chua , 1 đường, 3 nước) tỏi ớt băm nhỏ cho sau cùng để bát mắm nhìn bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.