THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà rang muối sả ớt

Món mề gà rang muối sả vừa thơm vừa đậm đà lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 250 g mề gà
- 100 g tinh bột bắp
- 2 muỗng canh sả băm và 1 khúc sả thái sợi
- 1 trái ớt sừng băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Mề gà rửa sạch để ráo. Ướp vào mề gà 1 chút muối, tiêu và muối, mang bao tay bóp 1 lúc cho mề thấm. Sau đó cho mề vào bao nilon cùng với bột bắp xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho sả thái sợi vài chiên trước. Khi sả vàng thơm thì vớt ra đĩa.
- Cho tiếp từng ít mề gà vào chảo chiên lửa vừa.
Khi thấy mề gà có vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó cho sả, tỏi, ớt, muối tiêu vào xào thơm.
- Cuối cùng cho mề gà và sả sợi vào xóc đều là tắt bếp.
- Cho mề gà rang muối sả ra đĩa, món này ăn với cơm hay ăn chơi đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.