Sự kết hợp độc đáo giữa cải bẹ xanh và gừng làm cho món ăn tăng thêm hương vị, khi ăn vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị cay của tương ớt và cải xanh rất tuyệt vời, món ăn rất đơn giản dễ làm nhưng thay đổi thực đơn cho gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 200g cá thát lát
- 400g cải bẹ xanh
- 50g gừng
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt
2. Cách làm
- Cải bẹ xanh rửa sạch để ráo, cắt lấy phần lá.
- Hành lá lặt rửa sạch, chần sơ với nước sôi.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng mỏng.
- Cá thát lát quết dai, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay
- Trải lá cải và múc 1 phần cá thát lát xếp lên, sau đó cuộn lại và dùng hành lá đã chần cột lại.
- Xếp cá đã cuộn vào trong khay, rắc gừng cắt mỏng xung quanh, sau đó đem đi hấp khoảng 10 phút.
- Nhấc xuống múc ra ra đĩa và trang trí tương ớt xung quanh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét