Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi! Vị chua chua của xoài kết hợp với vị ngọt của tôm thịt ăn kèm rau diếp tươi non quả thật là chẳng biết ngán là gì nữa! Một phần quan trọng của món ăn này nữa là bạn cần phải có một bát nước chấm thật ngon điều này sẽ giúp bạn thành công được 1 nửa rồi đấy!
- 100g thịt ba chỉ
- 10 con tôm to
- 1 quả xoài xanh
- 200g bún
- 2 cây rau diếp xoăn
- 1 ít hành lá
Thịt lợn nguội, thái lát thật mỏng.
- Thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần qua cho tái.
- Tôm rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc chín.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, sau đó dùng dao sắc bổ dọc con tôm.
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước.
- Xoài xanh gọt vỏ thái xoài thành từng thớ nhỏ đều nhau.
- Lần lượt đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài.
Cuộn tròn lại dùng dây hành buộc cố định bún, bạn nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn ½ con tôm để thêm phần đẹp mắt.
- Xếp bún cuốn tôm ra đĩa ăn kèm nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
1. Nguyên liệu
(Cho 10 cuốn)- 100g thịt ba chỉ
- 10 con tôm to
- 1 quả xoài xanh
- 200g bún
- 2 cây rau diếp xoăn
- 1 ít hành lá
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi thêm 1 ít gia vị luộc chín. Thịt chín vớt ra để nguội.Thịt lợn nguội, thái lát thật mỏng.
- Thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần qua cho tái.
- Tôm rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc chín.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, sau đó dùng dao sắc bổ dọc con tôm.
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước.
- Xoài xanh gọt vỏ thái xoài thành từng thớ nhỏ đều nhau.
- Lần lượt đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài.
Cuộn tròn lại dùng dây hành buộc cố định bún, bạn nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn ½ con tôm để thêm phần đẹp mắt.
- Xếp bún cuốn tôm ra đĩa ăn kèm nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét