THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Bì cuốn chay

1. Nguyên liệu

- 2 miếng đậu phụ
- 100g củ sắn (củ đậu)
- 500g cà rốt
- 100g khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn
- 200g miến
- Xà lách, rau sống
- ½ bát thính
- Tỏi, ớt tươi
- 2 gói bánh tráng (bánh đa nem)
- Gia vị: đường,  nước tương, chanh, mắm ngon

2. Cách làm

- Đậu phụ xắt sợi nhỏ tầm 0,5 cm. Sau đó chiên vàng.
- Sắn, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ, để ráo nước, đem chiên vàng.
- Miến ngâm qua nước lạnh 10 - 15 phút, để ráo. Miến trụng nhanh qua nước sôi cho vừa chín tới rồi vớt ra thau nước lạnh để miến không bị dính.
Các bạn có thể đem miến đi chiên vàng.
- Phi thơm hành băm cho củ sắn, cà rốt vào xào với lửa lớn đảo nhanh tay, nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
- Rau rửa sạch, để ráo nước.
- Băm tỏi nhỏ cho vào dầu nóng phi thơm lấy hỗn hợp dầu tỏi phi.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô trộn lớn trộn đều. Sau đó rắc thính và dầu tỏi phi, nêm muối đường vừa miệng. Trộn đều.
- Trải bánh tráng ra thớt, cho ít sau rống, một ít hỗn hợp đã trộn vào, cuốn chặt tay như gói nem, cuốn nhỏ vừa ăn.
Mẹo vặt nấu ăn: nếu bánh nem bị cứng, bạn không nên nhúng nước, bạn có thể cắt 1 lát cà chua chín rồi chà lên bánh nem, bánh nem sẽ mềm thơm.
- Cho đường, chanh, ớt, tương, mắm ngon vào bát đánh tan làm nước chấm, đây phần quan trọng làm vị ngon cho món ăn bạn cần lưu ý sao cho hợp với khẩu vị gia đình mình.
- Khi ăn cắt đôi hoặc để cả cuốn chấm mắm, tùy thích.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.