1. Nguyên liệu
- 2 miếng đậu phụ
- 100g củ sắn (củ đậu)
- 500g cà rốt
- 500g cà rốt
- 100g khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn
- 200g miến
- Xà lách, rau sống
- ½ bát thính
- Tỏi, ớt tươi
- 2 gói bánh tráng (bánh đa nem)
- Gia vị: đường, nước tương, chanh, mắm ngon
2. Cách làm
- Đậu phụ xắt sợi nhỏ tầm 0,5 cm. Sau đó chiên vàng.
- Sắn, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.
- Miến ngâm qua nước lạnh 10 - 15 phút, để ráo. Miến trụng nhanh qua nước sôi cho vừa chín tới rồi vớt ra thau nước lạnh để miến không bị dính.
Các bạn có thể đem miến đi chiên vàng.
Các bạn có thể đem miến đi chiên vàng.
- Phi thơm hành băm cho củ sắn, cà rốt vào xào với lửa lớn đảo nhanh tay, nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
- Rau rửa sạch, để ráo nước.
- Rau rửa sạch, để ráo nước.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô trộn lớn trộn đều. Sau đó rắc thính và dầu tỏi phi, nêm muối đường vừa miệng. Trộn đều.
- Trải bánh tráng ra thớt, cho ít sau rống, một ít hỗn hợp đã trộn vào, cuốn chặt tay như gói nem, cuốn nhỏ vừa ăn.
Mẹo vặt nấu ăn: nếu bánh nem bị cứng, bạn không nên nhúng nước, bạn có thể cắt 1 lát cà chua chín rồi chà lên bánh nem, bánh nem sẽ mềm thơm.
- Cho đường, chanh, ớt, tương, mắm ngon vào bát đánh tan làm nước chấm, đây phần quan trọng làm vị ngon cho món ăn bạn cần lưu ý sao cho hợp với khẩu vị gia đình mình.
- Khi ăn cắt đôi hoặc để cả cuốn chấm mắm, tùy thích.
- Khi ăn cắt đôi hoặc để cả cuốn chấm mắm, tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét