THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Da heo cuốn đậu đũa

Món ăn thanh đạm, chống ngán sau những ngày Tết. Đơn giản, dễ làm và lạ miệng cho mâm cơm cuối tuần. Miếng da heo giòn bao bọc quả đậu đũa thanh ngọt, chấm kèm tương xì dầu cay thật là ngon. 

1. Nguyên liệu

- 200 g đậu đũa
- 200 g da heo
- 1 muỗng bơ tươi
- 1 muỗng tương ớt
- 1 nhánh gừng
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng bột nêm

2. Cách làm

- Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối, bóp qua với gừng giã nhuyễn cho miếng da heo có mùi thơm. Cắt da heo thành từng miếng chữ nhật cỡ 2-5 cm.
- Đậu đũa rửa sạch với nước muối rồi cắt khúc dài khoảng 6 cm.
- Trải miếng da heo ra đĩa, cho 3 cọng đậu đũa vào giữa, cuốn cho miếng da heo bọc các cọng đậu đũa lại, lấy tăm ghim chặt.
Lần lượt cuộn hết đậu đũa vào bì heo rồi xếp vào khay.
- Đem bì heo hấp cách thủy trong 30 phút, đậu đũa chín, da heo mềm bó chặt các cọng đậu đũa trông thật ngon. 
- Gắp từng miếng bì heo cuộn đậu đũa ra đĩa, cho tương ớt và bơ tươi lên trên, dùng nóng rất ngon. Có thể dùng kèm với xì dầu tỏi ớt khá hợp vị. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.