THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xà lách cuốn thịt gà và rau củ

Lettuce Wraps

1. Nguyên liệu

(cho 8 người)
- 2 ức gà
- 1/4 cup rau mùi (cilantro), thái nhỏ
- 8 lá xà lách
- 1 cup giá đỗ
- 1 cup bắp cải tím, thái sợi
- 1 cup cà rốt, thái sợi
- 1 cup dưa chuột, thái chỉ
- 2 muỗng canh đậu phộng, giã dập
- 1 cup miến
- Tương ớt ngọt
*Gia vị ướp gà:
- 1/3 cup nước tương đen Hoisin 
- 1/3 cup nước tương 
- 2 muỗng canh gừng băm
- 1 muỗng canh tương ớt Sriracha 
- 1 muỗng canh giấm rượu gạo 
- 3 tép tỏi băm

2. Cách làm

- Thịt ức gà bỏ da, thái miếng nhỏ dài.
- Ướp thịt gà: 
Trộn nước tương hoisin, nước tương, gừng, Sriracha, giấm và tỏi vào một cái bát lớn hoặc túi zip.
Cho thịt gà đã thái vào lắc đều và ướp trong tủ lạnh 2 giờ.
- Lấy thịt gà ra và nướng trên lửa vừa cho chín, khoảng 2 phút mỗi mặt.

Cho ra đĩa.
- Bún khô ngâm nước sôi cho nở mềm.
Vớt ra để nguội, ráo nước.
- Sơ chế các loại rau củ, thái chỉ.
- Trải lá xà lách ra, rưới 1 ít tương ớt ngọt lên, 1-2 miếng thịt gà, thêm ít giá đỗ, bắp cải, cà rốt, dưa chuột và miến.

- Thêm một ít tương ớt và nước sốt hoisin, sau đó cuộn lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Pioneer Woman)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.