Sau những cơn mưa rào mùa hạ, chị em chúng ta dễ dàng mua được những mớ tép tươi ngon. Ngoài rang lá chanh, nấu canh thì tép còn có thể trộn nộm, làm gỏi rất đơn giản mà ngon vô cùng. Nộm tép có vị chua chua, ngọt ngọt quyện lẫn với mùi thơm của các gia vị khác thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Tép tươi: 200g
- Đậu cô ve: 100g
- Ớt sừng: 3 quả
- Hành lá, rau húng
- Gia vị: mì chính, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh
2. Cách làm
- Tép rửa sạch, để ráo nước, trộn với 1 chút xíu muối ăn. Đặt chảo nóng già trên bếp rồi cho tép vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi tép chuyển màu, chín tới thì tắt bếp.
- Ớt, hành lá, đậu cô ve xắt hạt lựu vừa ăn, rau húng thái nhỏ.
- Cho tép vào âu to, thêm các nguyên liệu khác vào, sau đó cho gia vị gồm gừng, giấm, đường, dầu vừng hòa chung, đảo đều. Để khoảng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.
- Cho nộm tép ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét