THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Mùi tàu cuốn thịt băm

Món ăn thoạt đầu trông rất giống thịt cuộn lá lốt, nhưng hương vị độc đáo sẽ giúp bạn có 1 trải nghiệm tuyệt vời đấy!  Vị đậm đà của thịt cùng với vị cay nồng của tỏi và tiêu, ăn kèm lá mùi tàu rất thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- Thịt băm: 200 g
- Lá mùi tàu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, mắm

2. Cách làm

- Hành lá thái nhỏ, hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Ướp thịt băm với hành lá + hành tím + tỏi + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê mắm, ướp trong vòng 30 phút.
- Lá mùi tàu chọn những lá to, không quá non, cũng không quá già, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo.
- Trải lá mùi tàu xuống mặt phẳng sạch, cho thịt vào và cuộn thịt như cuộn nem, để cố định lá mùi tàu, bạn sử dụng tăm xiên qua miếng thịt.
Lưu ý: Nếu gặp phải lá nhỏ, bạn có thể ghép từ 2-3 lá vào với nhau, tạo nên mặt phẳng đủ rộng để cuộn thịt nhé!
- Làm nóng chảo, cho vừa dầu ăn vào đun sôi, rồi thả thịt đã cuốn vào chiên với lửa nhỏ vừa. 
 Chiên sơ qua thấy lá mùi tàu săn lại, bám vào thịt thì ta rút tăm ra, tiếp tục chiên cho thịt chín đều các mặt.
- Khi thịt vừa chín tới và lá vẫn còn xanh thì ta gắp ra đĩa. Các bạn chú ý đừng chiên thịt quá lâu sẽ làm món ăn bị khô nhé! 
Thành phẩm:
Món ăn này cực kì đưa cơm, hoặc bạn có thể ăn với bún cũng rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.