THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi Cuốn

Nem chua cuốn

Ăn tuy không đậm đà như các loại nem cuốn khác, vì chỉ có mỗi nem chua cùng rau sống mà nhưng ăn cảm thấy mát mát miệng và có vị chua chua nhẹ, dai dai của nem chua, lại cộng thêm cái giòn ngọt của giá đỗ, dưa chuột cũng ngon, lạ miệng. Đặc biệt món này rất hợp với thời tiết nóng nực mùa hè cùng vài cốc bia mát lạnh.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 200g – 300g nem chua
- 100g – 150g bún khô (hoặc 300g bún tươi)
- Rau sống: xà lách, húng bạc hà, rau mùi ta
- 100g giá đỗ
- 1 quả dưa chuột
- Bánh đa nem (loại dùng cho gỏi cuốn)
- Gia vị: mắm, mì chính (bột ngọt), đường, chanh, ớt, tiêu, tỏi

2. Cách làm

- Rau sống nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước, hoặc có rổ quay thì quay cho ráo nước, bày lên đĩa.
- Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng dài.
- Giá đỗ rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối trong vài giây, vớt ra để ráo nước, bày ra đĩa.
- Bún khô thì luộc rồi để ráo nước. Bún tươi thì chần qua nước sôi, để ráo nước, bày lên đĩa.
- Nem chua thái miếng dài dài, dày 2 – 3mm.
- Cuốn nem:
Nhúng bánh đa qua nước ấm, đặt lên đĩa, cho lần lượt mỗi thứ một ít: rau thơm, bún, giá đỗ, dưa chuột và nem chua cuộn chặt tay lại.
- Thưởng thức nem chua cuốn chấm với nước mắm chua ngọt.
*Lưu ý: Có thể nướng nem, hoặc rán nem trước khi cuốn, làm như vậy miếng nem sẽ mềm hơn nhưng rất thơm, ăn cũng ngon lắm. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.