Tôm cuốn nem chua, trứng là món rất dễ ăn và dễ được lòng cả gia đình trong những ngày hè hay dịp cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 200g
- Nem chua: ½ cái to
- Dứa: ½ quả
- Trứng: 1 quả
- Rau sống: xà lách, húng quế, rau mùi
- Bánh đa nem
- Nước chấm: Mắm, muối, đường, chanh, tỏi ớt, mắm nêm
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ướp với chút muối.
- Trần chín tôm và vớt ra để nguội.
- Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.
- Nem chua thái miếng mỏng dài.
- Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.
- Pha nước chấm mắm nêm: Dứa băm nhuyễn, thêm 1 thìa đường ướp để dứa ra nước. Tỏi, ớt thêm 1 thìa đường rồi giã nhuyễn. Vắt chanh lấy nước cốt. Cho tỏi ớt giã nhuyễn vào bát, thêm dứa, thêm nước chanh, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa mắm nêm. Nếu thiếu ngọt thì thêm đường.
- Khi ăn cuốn bánh đa với rau gia vị, nem chua, trứng, tôm, có thể ăn kèm với bún hoặc ăn không đều ngon. Chấm với mắm nêm đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét