THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo cuộn dừa chiên xù

Ngoài giòn tan, giữa ngọt thịt, trong béo ngậy. Ba cung bậc của vị giác nay được kết hợp tài tình trong món “Thăn heo cuộn dừa”. Bạn sẽ “quyến rũ” cả nhà với món ăn hấp dẫn này ngay mà xem!

1. Nguyên liệu

(Cho 4 người)
- Thăn heo : 300g
- Dừa rám bào sợi : 100g
- Bột xù : 100g
- Bột mì : 50g
- Trứng gà : 1 quả
*Gia vị ướp thịt:
- Nước cốt dừa : 2 muỗng canh
- Nước sả : 1 muỗng canh
- Nước hành tím : 1 muỗng canh
- Nước tỏi : 1 muỗng canh
- Nước gừng : 1 muỗng canh
- Nước mắm : 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm : 1/2 muỗng canh
- Hạt tiêu: 1/2 muỗng cafe
*Làm sốt chấm:
- Đậu phộng giã nhỏ : 1 muỗng canh
- Gừng cắt nhỏ : 1 muỗng canh
- Ớt cắt nhỏ : 1 muỗng canh
- Sốt Mayonnaise: 3 muỗng canh

2. Cách làm

- Thăn heo cắt miếng dày 1cm...
... dùng búa đập mỏng còn 1mm.
- Ướp thăn heo với nước hành tím, nước tỏi, nước sả, nước gừng, nước cốt dừa, nước mắm, hạt nêm, tiêu để 15 phút cho thấm vị.
- Đặt miếng heo lên đĩa/thớt, cho dừa bào sợi vào cuộn lại. Để cuốn thăn heo trong tủ lạnh 15 phút để định hình thăn heo khi chiên.
Sử dụng dừa rám để món ăn có độ dẻo và không bị cứng.
- Trộn đều bột mì với 1 lòng đỏ trứng gà và 1/2 chén nước lọc, tạo hỗn hợp bột mì có độ sánh sệt vừa.
- Nhúng cuộn heo vào hỗn hợp bột mì và lăn qua bột xù,...
... Sau đó cho vào chảo dầu chiên chín vàng...
... Gắp ra để lên giấy thấm dầu.
- Làm sốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh gừng cắt nhỏ, 1 muỗng canh đậu phộng giã nhỏ.
- Xếp cuộn heo ra đĩa, chấm kèm sốt đã pha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.