THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò cuốn ngô non chiên xù

Nhân ngô non ngọt, giòn sần sật, kết hợp với thịt bò mềm và lớp áo chiên xù, món ăn có hình dáng như một chiếc nem chiên xù và sẽ làm các thực khách thú vị với món ăn mới này đấy ạ.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ bò thái mỏng (hoặc thịt thăn bò lạng mỏng)
- Giò sống
- Ngô ngọt
- Bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Dầu hào, 1 củ tỏi

2. Cách làm

- Trải thịt bò đã được lạng mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng...
Nếu bạn dùng bò ta thì nên đập dập miếng thăn bò rồi ướp bò với một ít dầu hào và tỏi băm trước cho ngấm vị.
... Dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò...
... Đặt ngô non lên trên rồi cuộn tròn lại.
- Nếu bạn dùng thịt ba chỉ bò thái lát mỏng thì bạn ép một củ tỏi lấy nước, hòa với dầu hào rồi quết một lớp mỏng hỗn hợp này lên các cuộn thịt bò, ướp 15 phút để bò ngấm vị.
- Sau khi bò ướp ngấm vị bạn cho cuộn thịt bò lăn qua lớp bột chiên giòn...
... Tiếp đó, lăn nhanh tay qua bát trứng gà đã đánh tan...
... Rồi đặt vào đĩa bột chiên xù, lăn miếng thịt bò sao cho phủ đều lớp bột chiên xù lên khắp miếng thịt.
- Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Chú ý để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy.
- Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đã vàng giòn thì gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt  dầu mỡ thừa.
- Cắt chéo miếng thịt bày ra đĩa ăn nóng. Chấm cùng với sốt mayonnaise và tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.