Thịt quyện lá mơ thơm bùi, chấm với mắm cay, ăn cùng cơm trắng hoặc nhậu cùng chén rượu nếp thì còn gì bằng.
Món ăn dân dã này sẽ làm các ông chồng hào hứng, vừa thích hợp ăn cơm, lại là món "mồi" ngon để ăn nhậu nữa chứ!
1. Nguyên liệu
- Thịt băm: 300 g
- Lá mơ, hành tím
- Bột canh, hạt nêm, mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt băm đem ướp với hành tím + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa dầu ăn, ướp trong 30 phút.
- Hành tím băm nhỏ. Lá mơ thái nhỏ.
- Trộn hành tím, lá mơ với thịt băm thật đều.
- Sau đó bạn viên thịt thành những viên tròn vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu ăn nóng thì cho thịt vào chiên, khi thịt chín vàng.
- Gắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét