Miến cuộn sẽ làm bữa ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 2 bó miến nhỏ
- 1 chén tôm
- Rau thơm: xà lách, rau mùi, húng bạc hà
- Nước mắm trộn gỏi: mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, hành lá
2. Cách làm
- Tôm hấp chín bóc vỏ và bỏ đuôi, rút chỉ, chẻ đôi dọc thân tôm.
- Xà lách thái khúc. Rau húng lủi thái rối. Hành lá thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Pha nước mắm trộn và chấm gỏi: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh ớt tỏi băm trộn đều trong 1 cái bát.
- Miến chần vào nước sôi 2 phút...
... Sau đó đổ ra rổ để ráo.
- Miến cắt khúc cho vào âu cùng với rôm, rau thơm, xà lách, ngò trộn đều...
...Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm pha sẵn phía trên vào trộn chung.
- Bánh tráng mỏng nhúng qua nước ấm để lên đĩa. Cho miến trộn và tôm vào cuộn tròn lại.
- Miến cuộn cho ra đĩa và thưởng thức. Chấm kèm mắm đã pha nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét