THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuộn rau củ nướng

Món thịt bò cuộn thập cẩm nướng này rất thích hợp để chị em làm đãi khách nhé!

1. Nguyên liệu

- 8 lát thịt bò mỏng, dài
- Dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
- 1 nhánh lá hương thảo
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả bí ngòi cỡ trung bình
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 1 vài cây nấm mỡ
*Sốt chấm:
- 5ml dầu ôliu
- 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 30ml rượu vang đỏ
- 10g đường nâu
- 2 nhánh hương thảo tươi
- 60ml nước dùng thịt bò

2. Cách làm

- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của các miếng thịt bò. Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
- Các loại rau củ thái sợi dài.
- Đun nóng 15ml dầu ôliu trong một cái chảo ở ngọn lửa trung bình, rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
- Sau đó, xếp các loại quả xào lên các dải thịt, rồi cuộn lại. Bạn có thể dùng tăm để ghim lại cho miếng thịt bò không bị bung ra.

- Làm sốt:
... Đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho có mùi thơm.
... Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
- Chuẩn bị một bếp nướng. Cho chút dầu ô liu lên trên chảo nướng, làm nóng dầu rồi nướng các cuộn thịt bò mỗi bên khoảng 2 phút hoặc lâu hơn một chút nếu muốn.

- Khi ăn, rưới nước sốt lên trên.
Thực tế, bạn có thể chấm thịt bò cuộn thập cẩm nướng với tương ớt, hoặc xì dầu pha mù tạt nếu không có điều kiện làm sốt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.