Đĩa dưa leo cuộn tôm chấm nước sốt không chỉ đẹp mà còn rất ngon nữa.
1. Nguyên liệu
- 15 con tôm
- 1 trái dưa leo
- Một ít rau giá nhỏ (rau mầm)
- 1 trái cà chua
- ½ củ hành tây
- Nước sốt: ½ muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, ít hạt tiêu, muối
2. Cách làm
- Dưa leo rửa sạch, bào thành lát mỏng theo chiều dài. Rau rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại đuôi, luộc chín.
- Đặt lát dưa leo trên mặt phẳng, cho ít rau lên trên, đặt con tôm lên trên và cuộn tròn sao cho phần đuôi tôm lòi ra ngoài. Tương tự, bạn cuộn dưa leo cho những con tôm còn lại.
- Cà chua, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu gồm hành tây, cà chua và gia vị làm nước sốt vào trong chén khuấy tan đều.
- Đặt các cuốn tôm lên đĩa, rưới nước sốt xung quanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét