Giá đỗ giòn ngọt, thịt mềm dai, vị chua cay mặn ngọt rất kích thích vị giác, mùi thơm nhẹ của mè rang làm cho món ăn thật khó có thể chối từ.
1. Nguyên liệu
- Giá đỗ: 300g
- Thịt nạc thăn: 50g
- Rau mùi
- ớt quả, tỏi
- Gia vị: Ớt bột, bột canh, mè trắng, mắm, đường, giấm
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc chín, rồi vớt ra để nguội.
- Giá đỗ rửa sạch, cho vào rổ để ráo.
- Đun một nồi nước sôi, cho giá vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
- Mè rang chín.
- Thái thịt thành sợi nhỏ dài, rau mùi thái nhỏ, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Pha nước mắm chua ngọt: 1 mắm + 1 đường + 1 nước sôi + 1 giấm, hòa tan.
- Cho giá vào một tô lớn rồi đổ thịt + rau mùi + ớt vào đảo đều, rưới nước mắm chua ngọt, để chừng 5-7 phút cho ngấm gia vị.
- Bày nộm giá đỗ ra đĩa, rắc mè lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét