Món ăn mềm, ngon ngọt, khi ăn vào mát miệng lắm. Món ăn vừa lạ vừa quen thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt thăn heo
- 1 trái thanh long
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột nêm
2. Cách làm
- Thanh long bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Thịt thăn rửa sạch cắt thật mỏng, ướp thịt với mật ong, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, tỏi bằm, tiêu để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Trải miếng thịt ra cho thanh long vào cuốn tròn lại.
- Cho các cuốn thịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200-240 (chọn chế độ 2 lửa-cả lửa trên và lửa dưới) trong vòng 8-10 phút thì các cuốn thịt chín.
- Gắp thịt cuốn thanh long ra đĩa trang trí với hoa cà chua và lá đinh lăng cho đẹp. Ăn kèm với tương cà, tương ớt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét