Váng đậu cuộn nấm kim châm có vị dai dai của váng đậu, giòn sần sật của nấm kim châm bên trong, lại thêm nước mắm rưới lên trên làm tăng thêm phần thơm ngon của món ăn.
Để làm món váng đậu cuộn nấm kim châm ngon, cần phải chú ý đến bước ngâm váng đậu cho mềm và thời gian luộc nấm kim châm sao cho chín tới. Như thế khi ăn mới cảm nhận được vị dai giòn đặc trưng. Nước chấm cũng phải biết cách pha sao cho khéo đấy.
1. Nguyên liệu
- 200g váng đậu
- 180g nấm kim châm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước mắm
- 200ml nước hoặc nước luộc gà
- 1 thìa bột ngô
2. Cách làm
- Đun nước sôi, thả váng đậu vào ngâm trong 2 phút. Vớt váng đậu ra, để ráo nước.
- Đặt nấm kim châm lên trên miếng váng đậu, sau đó cuộn chặt lại.
- Xếp váng đậu cuộn nấm kim châm vào nồi nước, vặn lửa to, luộc trong khoảng 6 phút rồi xếp lên đĩa.
- Hòa dầu hào, nước luộc gà, bột ngô, nước mắm với nhau. Sau đó đem đun sôi trong 2 phút. Nêm muối vừa vặn rồi tắt bếp.
- Rưới phần nước mắm lên trên váng đậu cuộn nấm kim châm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét