THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Rong Biển Cuộn Miến Tôm Chiên Giòn

김말이튀김

Chúng ta có món nem cuốn, gỏi cuốn, phở cuốn, nhưng đã bao giờ các bạn thử món rong biển cuốn miến tôm chưa.

1. Nguyên liệu

- 5 - 6 miếng rong biển
- 3 - 4 miếng phô mai
- 200 g miến
- 10 con tôm
- Nước tương, muối, hạt tiêu
- Sốt chấm: 3 tép tỏi + sốt mayonnaise + mật ong + hạt tiêu
- Bột mì
- 160 ml nước + 128 g bột chiên

2. Cách làm

- Miến luộc chín...
... rồi xả với nước lạnh....
... Để ráo nước. Sau đó trộn miến với chút nước tương, muối và hạt tiêu.
- Cắt đôi lá rong biển và phô mai.

 - Trải rong biển to ra, xếp miến lên trên rong biển, sau đó đặt tôm hoặc phô mai lên trên.

Cuộn chặt lại.
- Cho bột mì vào túi nilon, sau đó cho tất cả rong biển cuộn vào túi, buộc chặt rồi xóc đều lên cho bột phủ đều rong biển cuộn.
- Pha 160 ml nước với 128 g bột chiên. Quấy cho bột tan hết.
- Nhúng rong biển cuộn vào bát bột.
- Đun sôi dầu ăn. Cho rong biển vào chiên giòn.
- Vớt rong biển cuộn ra để ráo dầu ăn.
- Pha sốt chấm.
- Ăn nóng chấm sốt đã trộn.



- Và với bánh gạo cay Hàn Quốc.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.