THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo cuộn rau củ chiên xù

Crispy Battered Pork with Vegs

Nếu bé nhà bạn lười ăn rau củ và bạn thì đang đau đầu nghĩ cách làm thế nào để bé chịu ăn rau củ. Thăn lợn cuộn rau củ sẽ là món gợi ý tuyệt vời giúp bé nhà bạn hứng thú ăn rau củ hơn. Bởi những miếng thăn lợn cuộn rau củ với đủ màu sắc sẽ rất thu hút các bé, lại cộng với mùi thơm hấp dẫn của món ăn, chắc chắn sẽ làm các bé mê tít. Thăn lợn cuộn rau củ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong ngọt bùi bởi thịt và rau củ.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- Thịt thăn lợn: 200g
- Đậu cô ve: 5-6 quả
- Hành tây: ¼ củ nhỏ
- Bí đỏ: 1 miếng nhỏ
- Cà rốt: ½ củ nhỏ
- Hành hoa: 3-4 cây
- Trứng: 1 quả
- Bột mì (hoặc bột chiên giòn, bột bắp): 20g
- Bột chiên xù: 50g
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

1.2. Cách làm

- Thịt thăn lợn rửa sạch, thái miếng mỏng to bản.
- Ướp thịt với chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và 1 ít đầu hành băm nhỏ.
- Bí đỏ, cà rốt nạo bỏ vỏ thái miếng to cỡ cái đũa và dài bằng bề ngang của miếng thịt. Đậu cô ve ngâm rửa sạch rồi cắt khúc dài bằng với miếng cà rốt.
- Hành tây, hành hoa nhặt rửa sạch, rồi cũng thái miếng dài bằng bề ngang của miếng thịt.
- Trải miếng thịt ra, đặt vào 1 đầu của miếng thịt, 1 miếng cà rốt, 1 miếng bí đỏ, 1 miếng đậu cô ve, 1-2 miếng hành tây, 2-3 cọng hành rồi cuộn tròn miếng thịt lại.
- Lăn cuốn thịt qua bột mì.
- Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh tan. Lăn tiếp cuốn thịt qua trứng.
- Cuối cùng lăn cuốn thịt qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bao đều quanh cuốn thịt.
- Đun nóng dầu ăn (lượng dầu ăn ít nhất phải ngập được 2/3 cuốn thịt), thả những cuốn thịt vào chiên cho đến khi thịt chín và lớp bột chiên xù có màu vàng rộm.
- Gắp từng cuốn thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn chấm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều ngon.
(Theo Emdep.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Thịt heo vàng giòn bên ngoài nhưng lại rất mềm ngọt của thịt thêm mùi vị thơm giòn của rau củ bên trong chấm với tương ớt hoặc tương cà chua ngon tuyệt sẽ là món đáng để trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức trong những chiều cuối tuần thư thái vào bếp.

2.1. Nguyên liệu

- Thịt thăn heo: 300g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dưa chuột: 1/2 quả
- Ngô bao tử: 100g
- Bột chiên giòn: 100g
- Bột chiên xù: 100g
- Lá tía tô, vài cọng ngồng tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

2.2. Cách làm

- Thăn heo thái miếng mỏng, to bản ướp với hạt nêm, muối tiêu, trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Cà rốt, dưa chuột, ngô bao tử, ngồng tỏi sơ chế sạch, cắt thành cọng dài chừng 7cm hoặc dài tương đương với bề ngang của miếng thịt thăn vừa thái. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước.
- Cho bột chiên giòn ra bát, từ từ thêm nước vào và khuấy đều cho bột hòa tan hoàn toàn tạo độ sánh đặc vừa phải cho bột, để bát bột sang bên chờ nghỉ 10 phút.
- Dùng thớt hoặc đĩa rộng, trải đều 1 miếng thịt thăn đã ướp gia vị ở trên ra đĩa. Cho lần lượt lá tía tô, ngô bao tử, cà rốt, dưa leo và ngồng tỏi lên trên miếng thịt.
Nhẹ nhàng cuộn tròn miếng thịt thăn bao kín hết phần rau củ vào bên trong.
Cuộn lần lượt cho đến khi hết thịt thăn và rau củ rồi xếp lên đĩa.
- Dùng đũa nhúng ngập từng cuộn thịt rau củ vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.
- Đặt cuộn thịt rau củ vừa nhúng bột vào phần bột chiên xù, lăn đều để bột chiên xù bám kín xung quanh cuộn thịt.
Làm lần lượt cho đến khi tất cả các cuộn thịt rau củ được nhúng bột và lăn qua bột chiên xù thì chuẩn bị mang đi chiên.
- Dùng chảo sâu, cho vừa dầu ăn rồi bật bếp để dầu nóng. Thả các cuốn thịt cuộn rau củ đã tẩm bột chiên xù vào chiên chín vàng các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tùy sở thích có thể chấm thịt heo cuộn rau củ chiên xù với tương ớt cay, tương cà chua hoặc chấm xì dầu đều rất ngon.
(Theo Emdep.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 3

3.1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn heo
- Bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà
- Nấm kim châm, cà rốt, đậu rồng, hành lá, tía tô
- Gia vị, tiêu, dầu ăn, tỏi, ớt, sốt mayonnaise

3.2. Cách làm

- Thịt thăn thái mỏng vừa, to bản, ướp với 1 thìa café gia vị, hạt tiêu và dầu ăn 15 phút.
- Đậu rồng rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm rồi bổ đôi.
- Cà rốt nạo vỏ cắt bằng đậu, thái con chì bé.
- Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, cắt đôi.
- Hành lá cắt khúc 5cm.
- Rau tía tô rửa sạch để ráo nước.
- Trải thịt ra thớt.
Đặt 1 lá tía tô, nấm kim châm, đậu bắp, hành lá, cà rốt lên trên.
Cuộn miếng thịt lại, làm lần lượt tới khi hết thịt và rau củ.
- Lăn thịt qua bột chiên giòn.
Nhúng qua trứng.
Lăn 1 lần nữa qua bột chiên xù.
- Để thịt đã tẩm bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ trước khi chiên.
- Chiên thịt trong chảo dầu nóng.
Khi thịt vàng đều bạn vớt ra giấy thấm dầu.
- Pha sốt chấm: trộn sốt mayonnaise với tỏi băm, ớt băm, nếu ăn cay được nữa thì cho thêm tương ớt.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức.
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LƯU Ý

Đối với món này rau củ là do khả năng sáng tạo có gì làm nấy của mỗi người: Cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, đậu côve, ngô  bao tử, đậu rồng, măng tây .....
- Có thể cuốn với cả ít rau lá: hành lá, tía tô, rau salad...
- Các loại rau củ để cuộn được xắt con chì cỡ ngón tay, cắt khúc đều nhau 5-7cm hoặc bằng chiều rộng của miếng thịt thăn.
- Thịt thăn lợn nên chọn miếng khổ lớn và phải là miếng thăn không có hoặc rất ít mỡ. Trước khi thái, bạn nên cho thịt vào tủ đá cho đông lại 1 chút sẽ dễ thái mỏng hơn.
- Dùng búa hay cán dao đập thịt cho mềm và ngấm gia vị hơn.
- Sau khi đã tẩm bột chiên xù xong thì cho thịt cuộn vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho định hình, chiên dễ hơn.
- Khi chiên nhớ phải nhiên dầu ngập ít nhất 2/3 miếng thịt. Và chiên phần mép nối trước để cuộn thịt khỏi bung.
- Đun cho dầu sôi mới thả thịt vào và hạ nhỏ lửa chiên cho phần bên trong được chín.
- Sau khi chiên, nhớ vớt ra giấy thấm bớt dầu thừa cho đỡ ngấy.
- Có thể chấm với tương ớt, tương cà, xì dầu hay sốt mayonnaise. Nếu cầu kì hơn, làm sốt chấm với sốt mayonnaise, tỏi băm và xíu tương ớt.
- Nếu không có bột chiên xù, có thể tự làm bằng cách đem bánh mì đi nướng giòn rồi xay vụn.

>>>VIDEO HƯỚNG DẪN

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.