Nem cuốn thường là món sở trường của nhiều teen, nhất là trong mùa hè nóng nực thế này, nem cuốn ăn lại dễ nuốt và man mát. Nem cuốn kim chi đậu phụ là một món ăn ngon lại dễ làm mà bất cứ bạn nào cũng có thể làm để măm măm cùng bạn bè, người thân trong tất cả các dịp đấy.
1. Nguyên liệu
- 500g bún
- 5 bìa đậu phụ
- 1 bát kim chi cải thảo
- 1 củ cà rốt lớn
- Rau xà lách, rau mùi
- Hẹ
- Bánh đa nem (bánh tráng)
- Nước chấm: Xì dầu, vừng, ớt bột, dầu mè
2. Cách làm
- Rửa sạch các loại rau củ, rồi ngâm qua nước muối loãng. Cà rốt nạo vỏ, xắt sợi mảnh và nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thái đậu thành từng miếng dài và nhỏ rồi chiên vàng kiểu lướt ván.
- Kim chi vắt bớt nước chua đi và để ra bát riêng.
Làm như vậy kim chi sẽ bớt chua hơn và cuốn gỏi cũng dễ hơn.
- Cuốn nem:
Nhúng bánh đa nem vào nước để làm mềm cho dễ cuộn....
Nếu sử dụng loại bánh đa nem để cuốn gỏi thì bạn cần nhúng nó vào bát nước sôi để nguội cho mềm ra để dễ cuộn hơn. Trong trường hợp bạn mua được bánh cuốn thì không cần nhúng nước đâu nhé. Vì đó là bánh tráng chuyên dụng dùng để cuốn các món gỏi nên sẽ có độ dai, mềm cần thiết.
... Sau đó trải bánh đa nem ra, xếp rau xà lách, rau mùi, cà rốt, hẹ, bún, kim chi và đậu phụ vào giữa.
Bạn cần áng chừng nguyên liệu cho vừa ăn để miếng nem cuốn không bị quá to.
... Khéo léo cuộn tròn lại như cuốn nem.
- Pha nước chấm nem cuốn: 6 muỗng xì dầu, 4 muỗng canh dầu mè, ớt bột, vừng rang. Tất cả cho vào bát rồi khuấy đều..
- Bày nem lên đĩa và thưởng thức với nước chấm xì dầu.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét