THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Cải bó xôi cuộn gà nướng

Rau cải bó xôi với cách tạo những hình tròn trông giống như những đồng tiền này chính là một cách thật tinh tế để bạn bày tỏ thành ý của mình với những người thân yêu trong gia đình đấy. Mùi thơm của giò gà ,của nấm hương ,của trứng quyện với vị ngọt của rau bina,vị bùi của pho mát, màu sắc lại hấp dẫn khiến người ăn khó quên được vị ngon và là lạ của món này. Đặc biệt bạn có thể ăn no mà không sợ bị lên cân.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 5 quả trứng gà to
- 500g rau bina
- 200g thịt gà xay nhuyễn
- 100g pho mát nạo 
- Vài cái nấm hương và mộc nhĩ
- 1 củ hành tây
- 5 tép tỏi
- Muối, hạt tiêu, dầu olive vừa đủ

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng đến 180°C.
- Rau bina rửa sạch,n chỉ lấy phần lá, vắt kiệt nước, cho vào máy xay nhỏ.
 Nếu không có máy các bạn có thể dùng dao băm nhỏ cũng được, càng nhỏ càng tốt nhé !
- Trong một bát,trộn đều rau bina với tất cả số trứng. Thêm 2 thìa canh dầu olive, muối và hạt tiêu.
Nếu thấy rau ra nhiều nước bạn có thể thêm 1 thìa canh bột mỳ.
- Trải hỗn hợp rau lên một khay nướng bánh chữ nhật đã lót 1 lớp giấy nướng bánh chống dính. Tỏi cắt lát mòng rải khắp lên bề mặt. Cho vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
- Chuẩn bị nhân: Trong 1 cái bát tô cho hành nấm mộc nhĩ thái nhỏ, thịt gà xay nhuyễn và pho mát. Trộn đều. Nêm muối hạt tiêm vừa đủ.
- Khi tỏi dậy mùi thơm là bánh chín. Có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm rút ra khô nghĩa là đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò và cuộn tròn ngay. Sau đó để nguội bánh trong 5 phút.
- Khi bánh nguội, lại trải phẳng ra, cho nhân lên trên.
- Tiếp theo cuộn tròn từ từ sao cho gói chặt hết nhân mà không làm gãy lớp vỏ bánh. Dùng màng nilon bọc kín lại.
- Và lại đem hấp cách thuỷ 15 phút để nhân thịt gà chín.
- Dùng nóng hay nguội đều được. Khi ăn cắt thành lát.
Nếu muốn gây hiệu quả màu sắc"Trong đỏ ngoài xanh" vô cùng ấn tượng, bạn có thể thay phần nhân thịt gà bằng những lát saumon hoặc lát jambon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.