THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chó

Lẩu chó

Lẩu chó không những ngon mà còn chứa nhiều đạm rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe đối với những người làm việc vất vả.

CÔNG THỨC 1

Lẩu chó Tứ Xuyên

1.1. Nguyên liệu

(cho 4 - 5 người ăn)
- 2 - 3 kg thịt chó
- Bún mua đủ ăn khoảng 1kg
- Gia vị : đậu nành rang, tương hột và tương xay, ngũ vị hương, sả cây và sả băm, đu đủ xanh hoặc măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, hành tím, muối , đường...
- Rau sống nhúng: rau muống, rau cần, hoa chuối, rau má, cải ...
- Rau thơm ăn kèm: Lá mơ, sả, ớt, dưa chuột ...

1.2. Cách làm

- Thịt chó mua về nên thui lại cho thơm ngon. Sau đó chặt thịt chó thành từng miếng vuông khoảng 2 cm.
Nên chọn thịt của những con chó già khi hầm chín thịt mới ngon và bùi.
- Ướp thịt chó với 1 gói ngũ vị hương, tương hột và đậu nành giã mịn, hành tím băm, sả băm, thêm muối và ít bột ngọt để thấm gia vị.
- Bắc nồi cho dầu ăn vào, dầu nóng đổ hỗn hợp thịt chó đã ướp xào thơm, đổ nước vào vừa ăn, đợi thịt chó mềm cho đu đủ xắt cục vào (nếu măng tươi thì cho sớm hơn).
Với cách nấu lẩu chó này chúng ta nên dùng măng tươi hoặc măng chua sẽ ngon hơn so với dùng đu đủ, nếu các bạn ăn được thuốc bắc thì nên cho vào 1 thang để tăng thêm độ ngon và hấp dẫn.
- Chuẩn bị các loại rau.

- Nước chấm : Tương xay, 1 chén nước cốt dừa đặc (sống), ớt, sả bằm, đậu phộng giã, nêm vừa ăn.
- Khi ăn, dọn lẩu ra, ăn kèm bún, mì, rau , bánh đa nướng và nước chấm.
Một số món chó ăn cùng.
Thịt chó nướng
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Lẩu chó miền Bắc

2.1. Nguyên liệu

- Thịt chó: 3kg  (Không nên mua thịt chó quá già, thịt thương dai, rất khó ăn, khó nuốt)
- Bia: 1 chai
- Sả: 10 củ
- Giềng: 2 củ
- Mẻ chua: 100g
- Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, lá mơ,…
- Gia vị đầy đủ: Mắm tôm, tương bần, dầu ăn…

2.2. Cách làm

- Thịt chó rửa sạch, thái miếng con chì to khoảng bằng ngón tay cái là được.
- Sả rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu ngọn thì đập dập.
- Giềng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, rồi đem giã nhỏ.
- Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa lại với nước rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra rổ để ráo.
- Ướp thịt chó: Cho thịt chó vào bát to + 3 thìa mắm tôm + sả băm nhỏ, đập dập + giềng giã nhỏ + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa dầu ăn, rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 20 – 30 phút cho thịt chó ngấm gia vị là được.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt chó vào xào với lửa to đến khi thịt chín thì bạn cho khoảng 300ml nước sạch vào đun sôi với lửa to. Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi ninh tới khi thịt chó chín hơi mềm thì tắt bếp. Làm như vậy cách nấu lẩu chó với ba ngon, đậm đà hương vị hơn.
- Cuối cùng, bạn chuẩn bị nồi lẩu, rồi cho 1/2 thịt chó vào nồi (1/2 thịt chó còn lại bạn để khi nào ăn hết thịt trong nồi rồi trút nốt) + 1 chai bia + một chút nước sao cho ngập thịt chó là được, rồi bật bếp đun sôi.
- Xếp bún và các loại rau sống để xung quanh ăn kèm là có thể thưởng thức được rồi.
- Pha mắm tôm: Bạn cho 1 thìa canh mắm tôm + 1/2 quả ớt thái nhỏ, bỏ hạt + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa rượu trắng + 1 quả chanh, rồi dùng đũa khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.