THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp cuộn thịt

Ngày cuối tuần mưa bão, hãy bổ sung vào thực đơn nhà bạn bằng món thịt heo cuộn đậu bắp vừa ngon vừa đầy đủ chất vì có cả thịt và rau củ này nhé! Vừa đẹp mắt lại rất dễ làm, món này có thể dọn làm món khai vị khi nhà có tiệc tùng hoặc các dịp liên hoan họp mặt cũng rất hợp.

CÔNG THỨC 1

Đậu bắp cuốn thịt heo - áp chảo

1.1. Nguyên liệu

- 4 miếng thịt heo thái mỏng to bản
- 4 quả đậu bắp
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Muối, tiêu, dầu ăn, bột mỳ

1.2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi trải lên khay, rắc chút muối, tiêu vào hai mặt, để 10 phút cho thấm.
- Đậu bắp rửa sạch, luộc chín.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt dạng que dày khoảng 0.5cm, có chiều dài bằng bề ngang miếng thịt heo. Luộc sơ cà rốt cho mềm rồi vớt ra, để ráo.
- Trải miếng thịt lên thớt hoặc mặt phẳng sạch, xếp vài miếng cà rốt lên trước, tiếp theo xếp đậu bắp lên, rồi thêm vài miếng cà rốt lên trên để khi cuốn lại sẽ tạo hình hoa đẹp mắt.
Từ từ cuộn miếng thịt lại cho chặt tay, làm ần lượt đến khi hết nguyên liệu rồi lăn từng cuộn thịt qua bát bột mỳ.
- Làm nóng chảo chống dính trên bếp với 2 thìa nhỏ dầu ăn, rán vàng đều hai mặt thịt thì tắt bếp.
- Lấy thịt ra, xếp lên đĩa, trình bày và ăn kèm với rau xà lách tùy ý thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Đậu bắp cuốn thịt heo - sốt dầu hào

2.1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 1 củ cà rốt
- 200g quả đậu bắp
- Gia vị: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, đường

2.2. Cách làm

- Thịt thăn rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng bản lớn (bạn có thể mua loại thịt ba chỉ thái lát sẵn đóng khay có bán sẵn tại các siêu thị). Trải từng miếng thịt ra rồi rắc muối và tiêu lên trên mặt thịt.
- Đậu bắp rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái dài bằng quả đậu bắp. Cho ít nước vào nồi nấu sôi, thêm chút muối, sau đó cho các loại rau củ vào chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo.
- Đặt miếng thịt lên thớt, sau đó xếp các loại rau củ lên trên, cuộn tròn lại và cuối cùng là cố định bằng 1 cây tăm. Lần lượt cuộn cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Cho chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì thả những cuốn thịt vào áp chảo, lửa nhỏ vừa. Chiên cho đến khi thịt chín bên trong và bên ngoài vàng đều.
- Làm nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều rồi đun sôi thành hỗn hợp sền sệt.
- Khi thịt đã được chiên vàng thì gắp ra đĩa rồi chan nước sốt lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 3

Đậu bắp cuốn thịt heo - sốt xì dầu

3.1. Nguyên liệu

- 5 quả đậu bắp
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 5 lát thịt thái mỏng
- Nguyên liệu làm sốt: 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê mirin.

3.2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống rồi đem ngâm trong nước muối loãng.
- Thịt thái thành từng miếng mỏng và to bản theo chiều dọc. Số miếng thịt tương ứng với số lượng đậu bắp mà bạn định cuốn.
- Trải miếng thịt lên thớt, xếp một quả đậu bắp lên trên rồi cuộn miếng thịt lại cho chặt tay, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
- Làm nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu. Chờ dầu nóng thì lần lượt đặt từng cuốn đậu bắp vào chiên áp chảo cho đến khi lớp thịt bên ngoài xém vàng thì gắp ra đĩa để riêng.
Lưu ý vặn lửa vừa, tránh để lửa to khiến thịt dễ cháy khét, vừa không ngon lại có hại cho sức khỏe.
- Trộn đều các nguyên liệu làm sốt và 1 muỗng canh rượu nấu trong một bát nhỏ. Đổ sốt ra chảo rồi đun nóng trở lại. Chờ sốt sôi thì cho đậu bắp cuốn thịt vào, chờ sốt sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, dùng đũa lăn đều cuốn đậu bắp cho sốt thấm đều. Đun chừng khoảng 30 giây, đảo lăn đều liên tục rồi tắt lửa.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 4

Đậu bắp cuốn thịt heo - sốt miso

4.1. Nguyên liệu

- 8 miếng thịt lợn thái mỏng
- 8 quả đậu bắp
- 1 muỗng xì dầu
- 1 muỗng rượu mirin
- 1 muỗng đường
- 1/2 muỗng miso trắng
- 1 ít vừng trắng

4.2. Cách làm

- Rửa sạch đậu bắp bằng cách dùng muối chà để loại bỏ lông còn bám trên vỏ.
- Cuộn từng miếng thịt xung quanh các quả đậu bắp.
- Cho xì dầu, rượu mirin, đường và miso vào chung một bát và khuấy đều.
- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt cuốn đậu bắp vào chiên qua. Bạn cũng có thể chiên kỹ hơn nếu muốn.
- Thêm nước sốt và đun tới khi nước sốt đặc lại, ngấm đều vào các quả đậu.
- Xúc ra đĩa và rắc vừng lên trên.
- Ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 5

Đậu bắp cuộn thịt - sốt Teriyaki

5.1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ heo thái mỏng: 5 lát 
- Đậu bắp: 10 quả 
- Tinh bột khoai tây 
- Muối 
- Dầu ăn: 1 thìa cafe 
- Nguyên liệu nước sốt: 1 thìa canh nước tương đậu nành Nhật Bản Teriyaki + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh rượu + 2 thìa canh nước
Sốt Teriyaki là loại sốt ngọt của Nhật, nếu không có thì pha chế tương xí muội, tương cà ... cũng rất ngon.

5.2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch với nước muối pha loãng. Trụng nước sôi 5', vớt qua tô nước lạnh cho mau nguội, để ráo. Cắt bỏ phần cuống.
- Thịt ba chỉ thái lát.
- Trải thịt ra cuộn thịt với một quả đậu + một miếng ớt, cuộn chặt tay. Sau đó thì lăn qua một lớp bột ngô. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp, bạn cho 1 thìa cafe dầu vào, khi dầu nóng thì cho thịt cuộn vào áp chảo.
Bạn để lửa vừa thôi, áp chảo cho các miếng thịt vàng đều các mặt như nướng là được.
-Thịt cuộn đã chín bạn gắp ra ngoài đĩa để riêng. Dùng khăn sạch thấm khô dầu trong chảo rồi cho phần hỗn hợp nguyên liệu làm nước sốt vào, cho thịt cuộn vào lại chảo. Đảo nhẹ để thịt cuộn đậu bắp được ngấm đều nước sốt nhưng không làm thịt bị bung ra.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 6

Đậu bắp cuộn thịt nướng

6.1. Nguyên liệu

- Thịt ba rọi: 300g
- Đậu bắp: 100g             
- Gia vịướp thịt: 1 thìa canh nước tương mirin, 3 thìa canh nước tương kikoman, 1,5 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè
- Một ít đường trắng, một ít gừng thái sợi, một ít tỏi băm
- Một ít than nướng thịt, 10 cây xiên tre
- Rau xà lách ăn kèm

6.2. Cách làm

- Thịt ba rọi mua về rửa sạch, để ráo nước. Cắt thịt theo chiều dọc thành những lát mỏng. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi cho dễ nướng.
- Trộn tất cả nước tương, mật ong, dầu mè, mè trắng, gừng, tỏi băm thành hỗn hợp xốt. Cho vào tô để ướp chung với thịt. 
- Cuộn thịt ba chỉ thái mỏng với từng miếng đậu bắp. Xiên thịt ba rọi vào xiên tre. Để lúc nướng không bị cháy xiên tre, trước khi cuộn thịt nên ngâm xiên vào nước.

- Quạt than đỏ, nướng thịt trên lửa than hồng cho chín vàng đều. Để thịt không bị khô, lâu lâu dùng cọ quét lớp xốt phủ lên thịt cho đến khi chín thì thôi.
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

>>>>LƯU Ý

- Thịt để cuốn có thể lựa chọn các loại thịt tùy thích: thịt ba chỉ, thịt nạc vai, thịt ba chỉ hun khói.... Và cả thịt bỏ nữa.
- Khi lựa chọn cũng nên lưu ý chọn miếng to bản để sau khi thái mỏng, sẽ có được miếng cuốn dễ dàng và đẹp mắt. Hoặc có thể dùng thịt đã thái lát mỏng mua sẵn.
- Dùng muối hột để chà xát đậu bắp, làm sạch lông bám trên vỏ.
- Dùng thêm cà rốt hay ớt chuông cuốn cùng để tạo nên màu sắc bắt mắt và thay đổi hương vị.
- Thay vì đậu bắp, có thể dùng đậu đũa.
- Dùng đậu bắp, cuốn 1-2 quả hoặc cắt đôi, chẻ dọc làm 2 phần.
- Khi chiên, được tẩm thêm một ít bột năng, bột mì hay bột chiên sẽ giòn hơn.
- "Đậu bắp cuộn thịt" chỉ cần chiên áp chảo chấm mắm hay nấu thêm sốt.
Hoặc cũng được đem đi nướng.

>>>>VIDEO HƯỚNG DẪN

V1.
V2.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.